11/04/2017

Hướng dẫn chụp hình - Đính kèm hình ảnh trên điện thoại

Hướng dẫn chụp hình đính kèm hình ảnh trên điện thoại

I. Cách chụp màn hình điện thoại:

1.Apple:

Cách 1: Chụp ảnh màn hình bằng cách sử dụng phím bấm vật lý: nhấn đồng thời nút Home + Power của iPhone và sau đó giữ từ 1 đến 2 giây. Khi thấy màn hình nháy sáng hoặc phát ra tiếng kêu (trong trường hợp để chuông) thì bạn hãy thả tay ra

Chụp ảnh màn hình thông qua tính năng AssistiveTouch (Phím Home ảo):

- Để kích hoạt tính năng AssistiveTouch bạn vào: Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > AssistiveTouch > Chuyển sang chế độ Bật. Trên màn hình sẽ xuất hiện chấm tròn màu trắng.

- Tiếp đến, bạn nhấn vào AssistiveTouch (chấm tròn màu trắng) > Chọn Thiết bị (Device) > Chọn Thêm (More) > Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu dưới định dạng PNG.

2. Samsung:

● Cách 1: Bấm giữ cùng lúc nút Home và nút Nguồn (Power) trong khoảng 2 đến 3 giây (Sử dụng cho hầu hết các dòng điện thoại của Samsung).

● Cách 2: Bấm giữ cùng lúc nút Giảm âm lượng (Volume Down) và nút Nguồn (Power) trong khoảng 2 - 3 giây (Sử dụng cho các dòng điện thoại không có nút Home vật lý).

● Cách 3: Nhấn và giữ bút S Pen và chạm đầu bút lên trên màn hình cho đến khi điện thoại phát ra tiếng “tách” và màn hình chớp sáng (Sử dụng cho các dòng điện thoại có bút S-pen).

3. Sony:

● Cách 1: Bấm giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi điện thoại phát ra tiếng “tách”.

● Cách 2: Ấn giữ nút Power cho tới khi menu Power xuất hiện -> chọn "Take Screenshot" để chụp ảnh màn hình. (Chỉ có trên một số dòng)

4. HTC:

Ấn giữ nút Nguồn sau đó nhấn nhanh nút Home cho đến khi màn hình lóe sáng và nghe thấy âm báo.

5. LG:

● Cách 1: Bấm giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi điện thoại phát ra tiếng “tách”.

● Cách 2: Chụp ảnh màn hình bằng tính năng Quick Memo (Dùng cho điện thoại LG)..

6. OPPO:

Chụp ảnh màn hình bằng tính năng vuốt 3 ngón tay.

Hoặc bạn tại bất kì giao diện nào trên máy nếu các bạn muốn chụp lại, bạn chỉ cần bấm và giữ hai phím "Nguồn" kết hợp "Giảm âm lượng".

II. Cách đính kèm hình ảnh khi gởi yêu cầu trên điện thoại:

- Khi gởi yêu cầu trên điện thoại, phần đính kèm hình ảnh bạn có thể chọn chụp ảnh trực tiếp, hoặc tải ảnh lên từ thư viện ảnh của thiết bị, bạn chỉ cần chọn đúng ảnh cần tải và tải lên là được. Dung lượng mỗi ảnh không quá 5MB

- Lưu ý: Không nên dùng trình duyệt UC Browser để gởi yêu cầu, vì khi đình kèm hình ảnh sẽ bị chèn thêm Icon không cần thiết vào ảnh dẫn đến ảnh bị che mất thông tin.